Cơ hội trải nghiệm cho sinh viên yêu thích sự kiện mùa cuối năm

Cuối năm là “mùa” của các buổi sự kiện: Hội nghị khách hàng, tất niên, chào đón năm mới, tổng kết…, các công ty tổ chức sự kiện có nhu cầu rất lớn về nhân sự, và đây thực sự là cơ hội tốt dành cho các bạn sinh viên yêu thích nghề tổ chức sự kiện. Nếu chủ động tìm kiếm, các bạn sẽ được trải nghiệm công việc yêu thích được học hỏi kinh nghiệm và cọ sát khi chủ động tham gia vào ngành nghề này.

Dù mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong một vài năm gần đây nhưng tổ chức sự kiện lại có một sự phát triển nhanh chóng. Nhu cầu tổ chức sự kiện ngày càng tăng cao nên cơ hội việc làm trong nghề này cũng được mở rộng.

Nếu bạn là một người trẻ, thích sự sáng tạo, nhiều ý tưởng và mong muốn thử thách bản thân, tổ chức sự kiện chính là ngành nghề sinh ra là để dành cho bạn. Tuy nhiên, một người tổ chức sự kiện chưa thạo việc thì rất nên có những sự chỉ bảo khi bước vào nghề tổ chức sự kiện. Vì vậy, việc được tham gia và các khâu của tổ chức sự kiện đóng vai trò rất quan trọng, nhất là các bạn sinh viên.

Nếu bạn nghĩ mình không có tố chất nhưng luôn khát khao thay đổi bản thân thì nghề tổ chức sự kiện sẽ là công việc đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đó của bạn. Mọi người thường nghĩ, nghề tổ chức sự kiện không dành cho những người rụt rè, nhút nhát nhưng nếu sẵn sàng thử thách với nghề nghiệp này, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người hoạt náo, xông xáo trong mọi hoạt động nếu bạn quyết tâm theo đuổi.

Checklist Event sẽ gợi ý cho các bạn một số cách có thể tham gia trải nghiệm với nghề nhé:

  • Mạnh dạn tìm kiếm các công ty sự kiện và xin thực tập: ở vị trí này bạn sẽ được quan sát cách một công ty tổ chức sự kiện bao gồm những phòng ban nào, để tổ chức một sự kiện phải tuân thủ theo những bước gì, may mắn hơn bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào các đầu việc của công ty. Đây thực sự là một vị trí đáng để trải nghiệm.
  • Xin làm CTV partime tại các công ty sự kiện: Nếu bạn vẫn còn đang phải dành thời gian cho việc học, thì việc xin là CTV partime cũng là một ý kiến không tồi, ở vị trí này bạn sẽ được giao những phần việc theo khả năng của bạn, có thể bạn không khéo léo, nhưng bạn lại có thật nhiều ý tưởng và ngược lại, những điều này đều cần thiết trong nghề tổ chức sự kiện
  • Đăng ký hỗ trợ Event theo từng sự kiện riêng lẻ: Chúc mừng bạn nếu bạn được nhận vào vị trí này, vì bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào tổ chức một sự kiện thực sự, đây là một cơ hội tốt cho bạn mỗi sự kiện chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời và làm dày CV xin việc của bạn trong tương lai.

Bên cạnh kế hoạch ôn thi cuối kỳ, các bạn sinh viên hãy chuẩn bị và sẵn sàng chớp lấy các cơ hội trải nghiệm công việc yêu thích, đây thực sự là khoảng thời gian vàng của các công ty tổ chức sự kiện và của chính các bạn đấy.

Những website tuyển thực tập sinh: indeed.com, jobstreet.vn, mywork.com.vn…..

Những diễn đàn về tổ chức sự kiện: Checklist event, Cộng đồng sinh viên đam mê tổ chức sự kiện Checklist Event, cộng đồng Brandsvietnam, forum.gocit.vn, waytomarketing.com, Diễn đàn nghề tổ chức sự kiện….

Không chỉ có vậy, tham gia vào các công việc tổ chức sự kiện sẽ  mối quan hệ của bạn sẽ ngày được mở rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ là người trực tiếp làm việc với nhiều tầng lớp trong xã hội, từ người nổi tiếng đến chính trị gia, hoa hậu, diễn viên, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ nhỏ… Mỗi người và Tổ chức sự kiện còn là công việc luôn đòi hỏi sự mới lạ không ngừng, giúp bạn học hỏi, trưởng thành. Nghề thử thách bạn nhưng sẽ giúp bạn khẳng định khả năng của bản thân rõ ràng nhất.

 Nami Media

Leave a Reply

Your email address will not be published.