LÀM SAO ĐỂ BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP & TRAO BẰNG CỬ NHÂN DIỄN RA TRỌN VẸN CẢM XÚC

Buổi Lễ tốt nghiệp & Trao bằng cử nhân là sự kiện quan trọng và ý nghĩa. Tiếp nối bài viết “Tổ chức sự kiện lễ tốt nghiệp cho sinh viên”, Checklist Event xin đưa ra một số lưu ý để tổ chức thành công buổi Lễ tốt nghiệp & Trao bằng cử nhân.

  1. Lên phương án bố trí vị trí ngồi và Lễ phục

Buổi Lễ tốt nghiệp & Trao bằng cử nhân luôn có sự tham gia của đông đảo các tân cử nhân, cán bộ – giảng viên của cơ sở đào tạo và đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh, người thân của các tân cử nhân. Việc bố trí chỗ ngồi cần được lên phương án cụ thể để đảm bảo trật tự và quy trình của buổi lễ. BTC có thể cho tân cử nhân đăng kí số lượng người thân tới tham dự hoặc giới hạn số lượng. Từ đó có các lựa chọn phù hợp về địa điểm. Bên cạnh đó, số lượng Lễ phục cũng cần được đăng kí để đảm bảo buổi lễ được diễn ra môt cách trang trọng nhất.

  1. Đăng kí nhận bằng và trao bằng

Trước đây, các cơ sở đào tạo trao bằng tượng trưng trong các buổi lễ. Điều này vô tình làm buổi lễ mang tính hình thức, chưa khơi được những cảm xúc chân thật của tân cử nhân. Chính vì thế, một vài năm trở lại đây, các cơ sở đào tạo đã tiến hành trao bằng thật ngay tại buổi lễ. Để đảm bảo quá trình trao bằng diễn ra suôn sẻ, trao bằng cho đúng người, BTC cần tiến hành điểm danh sinh viên theo khoa, sắp xếp vị trí chỗ ngồi khớp với thứ tự xếp bằng.

  1. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Do số lượng tân cử nhân lớn nên thời gian trao bằng cho một sinh viên thường chỉ từ 5 – 7 giây, đòi hỏi các nhiếp ảnh gia phải chọn trước những góc chụp đẹp và nhanh tay ghi lại khoảnh khắc trang trọng này.  BTC cần chọn các đơn vị có uy tín để có những bức ảnh đẹp. Đồng thời, việc BTC chuẩn bị trước về nhiếp ảnh gia giúp sinh viên tránh tình trạng bị lừa, lấy ảnh với giá cao.

  1. Bài phát biểu của Đại diện cơ sở đào tạo

Nguồn: Website Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Đây được coi là điểm nhấn không thể thiếu trong buổi Lễ Tốt nghiệp và Trao bằng cử nhân. Chính vì vậy, bài phát biểu cần được chuẩn bị kỹ càng. Bài phát biểu không chỉ là lời chúc mừng của Nhà trường gửi tới các tân cử nhân mà còn là lời dặn dò, mong muốn các các tân cử nhân luôn vững vàng trong tương lai và trân trọng những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thanh xuân.