MỘT BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP ĐƯỢC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Lễ tốt nghiêp được coi là sự kiện quan trọng đối với mỗi sinh viên. Đây là buổi lễ đánh dấu kết thúc quá trình học tập trên ghế giảng đường. Được trở thành tân cử nhân, không chỉ là niềm vui của của riêng mỗi sinh viên mà còn là niềm tự hào của gia đình và thầy cô.

Một buổi lễ tốt nghiệp thường diễn ra với các nội dung sau:

Tập trung sinh viên

Thông thường, trước buổi lễ, sinh viên sẽ nhận được thông báo của nhà trường về thời gian, đia điểm diễn ra buổi lễ, sơ đồ điểm tập kết nhận lễ phục và vị trí chỗ ngồi – tương ứng với thứ tự lên nhận bằng trong buổi lễ. Sinh viên cần phải có mặt theo đúng giờ và địa điểm đã được thông báo, thực hiện các thủ tục kí xác nhận có mặt, nhận lễ phục và thực hiện theo sự điểu phối của Ban tổ chức.

Văn nghệ chào mừng

Các tiết mục văn nghệ gợi nhớ về thầy cô, mái trường, bè bạn luôn được ưu tiên lựa chọn. Mỗi giai điệu lời ca như những thước phim điểm lại những kỷ niệm đáng nhớ về những năm tháng thanh xuân rực rỡ. Qua đó, không khí của buổi lễ trở nên cảm xúc và ý nghĩa hơn.

Nghi thức Chào cờ – Tuyên bố lý do – Giới thiệu đại biểu

Đây là nghi thức cơ bản trong các buổi lễ. Buổi Lễ Tốt nghiệp bao gồm sự có mặt của Ban Giám hiệu Nhà trường, cán bộ đại diện các phòng ban: Phòng Đào tạo, Phòng Công tác chính trị sinh viên, đại diện các Khoa – Bộ môn trong toàn trường, đại diện Doanh nghiệp cùng các khách mời danh dự khác. Và đặc biệt khổng thể thiết được các tân cử nhân – nhân vật chính của buổi lễ.

Bài phát biểu của Ban Giám hiệu nhà trường

Không chỉ đơn thuần mang tính chất tổng kết một khóa học, bài phát biểu của Ban Giám hiệu nhà trường còn là lời chúc mừng gửi tới các tân cử nhân. Khác với những cấp học khác, tốt nghiệp Đại học đồng nghĩa với việc các tân cử nhân sẽ bắt đầu hành trình áp dụng kiến thức và thực tế, lao động và tự lập – tự chủ hoàn toàn về cuộc sống. Các thầy cô luôn gửi gắm những lời dặn dò, định hướng cho các tân cử nhân trong tương lai. Đây là có lẽ được coi là điểm nhấn quan trọng của buổi lễ.

Công bố quyết định Sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp

Đại diện nhà trường sẽ lên đọc quyết định chính thức Công nhận cho các tân khoa đủ điều kiện tốt nghiệp được nhận bằng trong buổi lễ.

Đại diện Tân cử nhân phát biểu cảm nghĩ và cảm ơn

Để có được thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến sự chỉ bảo của thầy cô, nguồn động viên to lớn từ gia đình. Đại diện Tân cử nhân lên phát biểu cảm nghĩ đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô và gia đình.

Trao bằng và vắt dải mũ

Đây là phần phần được mong chờ nhất của buổi lễ. Lần lượt từng bạn sinh viên sẽ được xướng tên để bước lên sân khấu. Trong không khí vô cùng trang trọng cùng sự động viên của đông đảo khán giả từ phía hội trường, tân cử nhân sẽ bước lên sân khấu để nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học. Cùng với đó là nghi thức vắt dải mũ, giờ phút quan trọng đánh dấu cho chặng đường học vấn của mỗi cá nhân tân cử nhân đã hoàn thành. Từ thời khắc này trở đi, các sinh viên mang trong mình hoài bão và khát khao chinh phục các đỉnh cao mới.

Nguồn: Website Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội 

Chụp ảnh lưu niệm

Những bức ảnh sẽ là những món quà vô giá cùng với thời gian. Hãy cùng thầy cô, bạn bè và người thân lưu lai khoảnh khắc đáng nhớ này!

Vậy làm thế nào để một buổi Lễ tốt nghiệp diễn ra suôn sẻ? Ban Tổ chức cần lưu ý những điều gì? Các bạn hãy theo dõi các bài tiếp theo của Checklist Event nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.