MUỐN LÀM TỔ CHỨC SỰ KIỆN HỌC NGÀNH GÌ ?

Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực thuộc ngành văn hóa – xã hội, do đó nếu bạn đã từng theo học các ngành về văn hóa, xã hội như báo chí, phóng viên, nhiếp ảnh, du lịch thì đều có khả năng theo nghề tổ chức sự kiện.

Ngành tổ chức sự kiện hiện tại chỉ có thi khối A, A1, D. Việc học tại các trường chính quy không được đánh giá cao bằng việc học tập, làm việc thực tế tại các đơn vị chuyên đào tạo hoặc các công ty tổ chức sự kiện. Vì ngành này cần có năng lực, kinh nghiệm thực tế dựa trên các sự kiện đã tổ chức. Vì vậy ngoài việc theo đúng ngành tổ chức sự kiện Nami Media khuyên các bạn nên theo học thêm các lớp học online, các lớp học workshop chuyên đề tổ chức sự kiện và thực hành thật nhiều.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY CÓ ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội khoa đạo diễn sự kiện, lễ hội (đạo diễn sân khấu) mã ngành 52210227
Cao đẳng FPT ngành quan hệ công chúng PR, tổ chức sự kiện
Đại học kinh tế thành phố HCM khoa báo chí truyền thông
ĐHQG Hà Nội, TPHCM khoa báo chí
Học viện Báo chí Tuyên truyền
ĐH Văn Lang ngành Quan hệ công chúng
Học viện Báo chí Tuyên truyền, các ngành PR
Đại học văn hoá Hà Nội chuyên ngành tổ chức sự kiện văn hoá (chuyên ngành đạo diễn sự kiện cũ)
Khoa du lịch trường đại học nhân văn Hà Nội.
Quản trị sự kiện khoa du lịch ĐH KHXH & NV.
Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khoa du lịch trường ĐH khoa học xã hội nhân văn có chuyên ngành quản trị sự kiện.
Ngành quan hệ quốc tế ở HUFLIT (trường đại học ngoại ngữ và tin học TPHCM). Xuyên suốt quá trình học sinh viên sẽ được học một vài môn học liên quan đến ngành tổ chức sự kiện và còn phải tổ chức một vài sự kiện ở trường như là điều kiện để tốt nghiệp.
Chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện đại học Tôn Đức Thắng TDTU.

Tìm hiểu thêm các trường có các ngành du lịch, báo chí, truyền thông, quan hệ công chúng. Ngành du lịch cũng là một ngành mà sinh viên được học về các kỹ năng tổ chức sự kiện, team building.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên tham gia các câu lạc bộ cộng đồng, làm từ thiện, hay các câu lạc bộ dành cho sinh viên thì bạn đã có lợi thế rất lớn và đặc biệt phù hợp với nghề tổ chức sự kiện.