NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO SINH VIÊN ĐI LÀM DỊP CUỐI NĂM

Thời gian cuối năm để kiếm được một việc làm không khó. Đây là cơ hội tốt để nhiều sinh viên, người lao động tự do tìm được công việc, tăng thêm thu nhập.

Nhiều bạn sinh viên lựa chọn các công việc phù hợp làm thêm để kiếm tiền tiêu tết, lại còn tích lũy thêm kiến thức thực tế, trải nghiệm cuộc sống.

Tuy nhiên, để làm tốt được công việc thời vụ này, sinh viên cần lưu ý những điều sau:

1. Kỹ năng làm việc nhóm

Đội ngũ công tác viên sẽ nằm trong vòng quản lý và giám sát của người trưởng nhóm. Công việc của họ có liên quan và ảnh hưởng đến kết quả công việc của một nhóm, một tập thể chứ không phải của một cá nhân. Vì vậy với một người làm cộng tác viên mà nói, kỹ năng làm việc nhóm là không thể thiếu trong toàn bộ những kỹ năng mềm mà bạn cần phải học học.

2. Chịu khó học hỏi

Thử đặt bạn vào vị trí của nhà tuyển dụng, các tổ chức hay các doanh nghiệp, bạn thích tuyển một người chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, tìm hiểu ngọn nguồn, gốc rễ các vấn đề, có kiến thức chuyên sâu nhiều hơn hay một người chỉ cần đáp ứng công việc, không thích tìm tòi nhiều hơn. Đó là lý do giải thích tại sao nhà tuyển dụng lại thích tuyển những cộng tác viên chăm chỉ và chịu khó học hỏi, tìm tòi. Các bạn hãy cùng tham khảo thêm kỹ năng học và tự học để dễ dàng thực hiện cho mình công việc học tập, trau dồi kiến thức và đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc nhé.

3. Xây dựng niềm tin

Thành công lớn nhất đối với một cộng tác viên mà nói có lẽ là xây dựng được niềm tin và sự tín nhiệm của đồng nghiệp cũng như quản lý tại môi trường làm việc. Hãy tạo cho mình thói quen quản lý thời gian, sắp xếp công việc, hoàn thành tốt các công việc được giao để xây dựng niềm tin từ mọi người.

4.Trách nhiệm với công việc

Trong một nhóm, tiến độ công việc của một thành viên bị chậm có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của cả nhóm. Vì thế mà một người làm cộng tác viên phải luôn đề cao trách nhiệm với công việc, hoàn thành công việc được giao càng sớm càng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công việc. Các bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ năng tổ chức công việc để dễ dàng lên kế hoạch và sắp xếp, xử lý công việc hợp lý hơn.

Đừng ngại đưa ra các ý kiến, đóng góp cho các thành viên cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, có được kỹ năng mềm này chắc chắn sự nghiệp công việc trong tương lai của bạn sẽ tiến xa.

5. Mở rộng các mối quan hệ

Bằng cách làm quen, mở rộng các mối quan hệ của bạn với các anh chị, những người có nhiều kinh nghiệm trong công ty. Khi gặp khó khăn trong công việc, họ có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề đấy, thậm chí khi có các cơ hội việc làm họ sẽ không bỏ quên bạn. Vì vậy đừng quên bắt đầu xây dựng các mối quan hệ từ ngay bây giờ nhé. Nếu các bạn chưa hiểu về Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ thì hoàn toàn có thể tham khảo chi tiết để ứng dụng cho nhu cầu của bản thân để tạo dựng những mối quan hệ hợp lý nhất.

Việc làm CTV sẽ giúp các em sinh viên cải thiện thu nhập của mình ngoài ra đây còn là sự chuẩn bị tốt cho sinh viên về thái độ làm việc và trách nhiệm để thích ứng với thực tế công việc sau khi tốt nghiệp.

Dịp cuối năm cũng là “mùa” của các buổi sự kiện: Hội nghị khách hàng, tất niên, chào đón năm mới, tổng kết…, các công ty tổ chức sự kiện có nhu cầu rất lớn về nhân sự, và đây thực sự là cơ hội tốt dành cho các bạn sinh viên yêu thích nghề tổ chức sự kiện. Nếu chủ động tìm kiếm, các bạn sẽ được trải nghiệm công việc yêu thích được học hỏi kinh nghiệm và cọ sát khi chủ động tham gia vào ngành nghề này.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NAMI

Hotline: 0961.477.126

Email: info@nami-media.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.