Những sự kiện hot của sinh viên Hà Nội năm 2019

Chào tân sinh viên 2019

Sự kiện Chào tân sinh viên 2019 (ngày 22/9) tại Văn Miếu Quốc Tử Giám là dịp để giáo viên, tân sinh viên giao lưu, trao đổi việc dạy, học.

Chương trình là một trong những sự kiện thường niên của Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn. Mỗi năm, chương trình mang đến một chủ đề liên quan đến đời sống, công nghệ, các vấn đề nóng của xã hội. Từ đó, giúp tân sinh viên có thêm động lực, kiến thức và hành trang bước vào giảng đường.

Với chủ đề: “Z – Thế hệ làm chủ công nghệ”, năm nay sự kiện sẽ mang đến cho tân sinh viên câu trả lời làm sao để biến công nghệ thành công cụ để giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống thông qua talkshow được dẫn dắt bởi những diễn giả là startup trẻ, giàu kinh nghiệm và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ.

Khởi động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2019

Thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sẽ có thể tham dự cuộc thi.

Ngày 5/7/2019, tại TP. Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam,.. đã tổ chức Họp báo công bố Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019.

 

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo ‘Startup Hunt’ với chủ đề Du lịch, diễn ra từ 5/7 đến 29/8/2019 nhằm thực hiện Đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn ban hành ngày 10/4/2019.

Thành phần tham dự cuộc thi là tất cả các thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch; Các cá nhân, nhóm cá nhân trong độ tuổi thanh niên là người nước ngoài có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam.

Website Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp: sysvietnam.vn

Cuộc Thi Ý Tưởng HS & SV – MasterMind 2019 với chủ đề “Phát triển bền vững”

Cuộc Thi Ý Tưởng Sáng Tạo Học Sinh & Sinh Viên – MasterMind 2019 chính là dịp để các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội thể hiện được khả năng sáng tạo, sự tự tin cũng như khả năng làm việc nhóm để nghiên cứu và xây dựng các giải pháp thực tiễn cho Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs).

Kpop Dance For Youth

Cuộc thi nhảy cover nhạc Hàn Quốc Kpop Dance For Youth dành cho học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội, do Báo điện tử VnExpress, Trang tin tức giải trí dành cho giới trẻ iOne.net, Công ty Cổ phần đào tạo Nghệ thuật Việt (Cara Art) và Thành đoàn Hà Nội, phối hợp tổ chức, có 5 giải thưởng chính, 9 giải phụ cho các đội cùng hơn 10 giải dành riêng cổ động viên, khán giả… với tổng giá trị tới 150 triệu đồng.

Tham gia cuộc thi, các đội thi sẽ trải qua 4 vòng: Bình chọn online, Biểu diễn, Đối đầu và Chung kết với các tiêu chí đánh giá: sáng tạo, quy mô dàn dựng, kỹ thuật biểu diễn, trang phục, trang điểm…

Vòng bình chọn online diễn ra trong 4 tuần, từ 7/10 đến 3/11. Từ vòng Đối đầu, các đội thi sẽ được huấn luyện viên của Ban tổ chức hỗ trợ để hoàn thiện bài thi, cũng như cải thiện kỹ năng vũ đạo. Tổng giải thưởng cuộc thi tới 150 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật, phần quà hấp dẫn khác.

Ban giám khảo của cuộc thi gồm Linh 3T – một trong những dancer nổi tiếng của làng hiphop Việt, thủ lĩnh nhóm nhảy hàng đầu Việt Nam S.I.N.E cùng nhiều biên đạo múa tài năng khác.

The Next MC

“The Next MC 2019” là cuộc thi tìm kiếm tài năng MC trẻ dành cho học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường THPT, trung cấp nghề, cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Hội MC trẻ Thành phố Hà Nội (Hanoi Young MC – HYMC, trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh Niên TP Hà Nội) và Cung Thanh niên Hà Nội.

Đây là cuộc thi MC chính thống tại miền Bắc – nơi các thí sinh sẽ được chia thành từng nhóm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các huấn luyện viên là những biên tập viên – MC quen thuộc của Đài truyền hình Việt Nam. Trong 3 mùa vừa qua, với slogan xuyên suốt “Nghiêm túc với đam mê”, cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích, quy tụ và phát triển nhiều gương mặt MC trẻ triển vọng.

Năm nay, cuộc thi tổ chức với chủ đề “Tư duy sạch”, diễn ra từ 11/10 đến 17/11.

Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô

“Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019” là sân chơi cho sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng ứng xử; đồng thời tuyên truyền giáo dục các bạn trẻ về lịch sử, truyền thống văn hóa của con người Việt Nam, cũng như của Thủ đô Hà Nội; vẻ đẹp thanh lịch của sinh viên nói chung.

Cuộc thi dành cho tất cả nữ sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đáp ứng đủ điều kiện cuộc thi. Các thí sinh đăng ký tham dự tại văn phòng Hội Sinh viên hoặc văn phòng Đoàn trường nơi đang học. Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng Sơ khảo, Vòng bán kết và Vòng chung kết. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối ngày 16/11/2019, tại Hội trường Cung Thanh niên Hà Nội.

 

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.