SÂN KHẤU SỰ KIỆN VÀ NHỮNG QUY TẮC KHI THIẾT KẾ

Sân khấu đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự thành công của một sự kiện. Đây có thể coi là trung tâm của sự kiện vì sân khấu là nơi diễn ra mọi hoạt động chính của sự kiện. Tùy vào hình thức, mục đích cũng như không gian tổng thể tại địa điểm tổ chức sự kiện mà đề xuất ra những ý tưởng thiết kế sân khấu phù hợp, bắt mắt và hòa hợp với chủ đề, đồng thời truyền tải được thông điệp của sự kiện.

Để thiết kế, thi công và lắp đặt sân khấu sao cho phù hợp, độc đáo và sáng tạo thì người làm sự kiện cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố và cần tuân thủ khá nhiều quy tắc mới cho ra được một sân khấu sự kiện ấn tượng nhất và đảm bảo an toàn.

  1. Đối tượng và tính chất của sự kiện

Trước khi thiết kế sân khấu cần phải xác định rõ đối tượng tham dự là ai, chương trình tổ chức với mục đích gì, có nội dung gì và muốn hướng đến thông điệp gì trong suốt sự kiện để có thể lên ý tưởng phù hợp với yêu cầu của ban tổ chức. Tùy thuộc vào tính chất mỗi sự kiện sẽ có những cách bài trí tông màu và lên ý tưởng chủ đạo khác nhau.

Sân khấu ngoài trời với tông màu tươi sáng nổi bật

Chẳng hạn như các sân khấu ngoài trời thường được thiết kế với tông màu tươi sáng để làm nổi bật sự kiện, tạo sự trẻ trung, vui tươi, hòa hợp với thiên nhiên. Hay những sự kiện trang trọng thể hiện giá trị văn hóa thì các hiệu ứng sân khấu sẽ được giảm bớt, tông màu cũng được chú ý hơn. Còn với những chương trình giải trí âm nhạc, show DJ, Concert,… hiển nhiên không thể dùng những tông màu trầm buồn. Bởi vậy, việc nắm bắt được đối tượng và tính chất sự kiện mới có thể thiết kế được một sân khấu phù hợp và tốt nhất.

  1. Vị trí sân khấu

Vị trí cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế một sân khấu sự kiện. Nếu vị trí sân khấu không phù hợp sẽ dẫn đến che mắt người xem, gây khó chịu hoặc người xem không tập trung vào nội dung sự kiện. Chính bởi vậy, một sân khấu đẹp chính là nơi có thể giúp người xem dù đứng ở vị trí nào cũng có thể thưởng thức trọn vẹn mọi nội dung sự kiện.

Khi thiết kế và thi công sân khấu sự kiện cần phải tính toán kỹ lưỡng các vật cản như loa đài, đèn có ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả xa hay gần sân khấu không, ánh sáng có chiếu tới vị trí xa nhất dưới khán đài hay không,…nếu có vấn đề cần chỉnh sửa và khắc phục ngay. Ngoài ra, những vật trang trí trên sân khấu, đặc biệt là màn chiếu hình ảnh hoặc backdrop đã thể hiện được toàn bộ thông điệp muốn truyền tải hay chưa. Đó là những lý do mà vị trí sân khấu cũng đóng một vài trò quan trọng trong thiết kế sân khấu sự kiện.

  1. Chiều cao và các chướng ngại vật

Đối với sự kiện ngoài trời, hầu như không phải quan tâm quá nhiều đến chiều cao cũng như chướng ngại vật có thể gặp phải khi thiết kế và thi công sân khấu bởi có không gian khá thoải mái.

Tuy nhiên, ngược lại, sự kiện trong nhà thường hạn chế về chiều cao. Chẳng hạn như các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,… đều có những giới hạn chiều cao khác nhau. Do đó, dựa vào thiết kế của mỗi địa điểm mà chiều cao sân khấu sự kiện được thiết kế một cách phù hợp.

Tính toán chiều cao để thiết kế và thi công sân khấu cho phù hợp

Ngoài ra, nhiều nhà hàng, khách sạn đã trang bị sẵn hệ thống đèn và loa trang trí nên làm hạn chế không gian sáng tạo sự kiện theo ý muốn.

Đối với một đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt sân khấu chuyên nghiệp, tất cả những yếu tố trên vô cùng quan trọng để họ có thể tạo ra một sân khấu sự kiện hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu khách hàng và đảm bảo an toàn cũng như truyền tải toàn bộ thông điệp của sự kiện.

Nami Media đã có nhiều năm kinh nghiệm về tổ chức sự kiện, trong đó thiết kế và thi công sân khấu luôn là hạng mục được chú tâm phát triển, không ngừng nâng cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng để phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi khách hàng, mỗi sự kiện được tổ chức.

Chúng tôi nhận thiết kế, lắp đặt và thi công tất cả các loại hinh sân khấu như sân khấu cho sự kiện vừa và nhỏ; sân khấu catwalk biểu diễn thời trang; sân khấu đấu trường gameshow; sân khấu lễ khai trương, khánh thành, động thổ; sân khấu cho các chương trình giải trí (ca, múa, nhạc);…. Bằng những kinh nghiệm của mình với cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Nami Media cam kết giúp sự kiện của bạn có một sân khấu độc đáo, sáng tạo và đảm bảo an toàn.

Nguồn tham khảo: https://galaxymedia.vn/nam-ro-cac-quy-tac-khi-thiet-ke-san-khau-su-kien-id3131.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NAMI

Hotline: 0945.587.528

Email: info@nami-media.com.vn

Website: www.nami-media.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.