SỰ KIỆN SINH VIÊN: SỰ CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC

Trong những năm gần đây, sự kiện dành cho sinh viên có sự thay đổi rõ rệt. Sự thay đổi này diễn ra đồng thời với quá trình phát triển kinh tế – xã hội, nội dung và cách thức thể hiện đều được chú trọng và không ngừng cải thiện. Mặt khác, chính các bạn sinh viên cũng là nguồn lực quan trọng thúc đẩy sự chuyển biến tích cực này.

Các sự kiện không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Trong một năm học, bên cạnh những sự kiện thường niên: Ngày hội tư vấn tuyển sinh, Lễ khai giảng – Chương trình Chào Tân sinh viên, các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, Lễ tốt nghiệp và Trao bằng cử nhân, các sự kiện khác dành cho sinh viên: cuộc thi, talkshow, chương trình hướng nghiệp cũng được diễn ra vào những khoảng thời gian trống. Đây cũng chính là cái nôi nuôi dưỡng tài năng và tố chất của sinh viên.

Lễ Tốt nghiệp và Trao bằng cử nhân tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội 2001 và 2019

. Nguồn: Ảnh 1:Fanpgae Hội Cựu sinh viên Khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học XH&NV. Ảnh 2: Website Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HN

Điều dễ nhận ra nhất, đó chính là sự khác biệt là Backdrop. Trước đây, nội dung của Backdrop được cắt dán lên khung đã được chia dòng mất khá nhiều thời gian và thủ công. Ngày nay, Backrop được thiết kế trên phần mềm thiết kế chuyên biệt, dễ dàng lồng ghép Logo – hình ảnh minh họa. Sau đó, mẫu thiết kế được in ấn và gắn khung tạo sự chắc chắn và bắt mắt hơn

Nguồn: Ảnh 1: Fanpage Hội cựu sinh viên Khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học XH&NV

Ảnh 2: Fanpage Prom Night PTIT

Các chương trình chia tay cuối năm cũng được thay đổi về nội dung, hình thức PROM ngày càng phổ biến. Bên cạnh bữa tiệc ấm cúng bên bạn bè thầy cô, các yếu tố giải trí: ca nhạc, âm thanh, ánh sáng cũng được tích hợp, giúp tạo nên một đêm tiệc chia tay tràn đầy năng lượng.

Nguồn: Ảnh 1: Fanpage Hội Cựu sinh viên Khoa Du lịch học – Đại học Khoa học XH&NV

Ảnh 2: Fanpage Bản lĩnh Marketer

Ngoài ra, các cuộc thi dành cho sinh viên được đa dạng hơn về lĩnh vực, hình thức thi. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của trang thiết bị: hệ thống âm thanh – ánh sáng, màn hình LED, các bài thi diễn ra được thuận lợi và hấp dẫn hơn.

Theo Anh Lê Việt Anh – Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Nami, với 7 năm gắn bó với các sự kiện của sinh viên nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội: Đại học Ngoại thương, Học viện Công nghệ và Bưu chính Viễn thông, Đại học Nội vụ,… từ hoạt động tài trợ đến tư vấn về thiết kế sân khấu – nội dung chương trình, lắp đặt trang thiết bị sự kiện, anh cho biết “Các bạn sinh viên có sức sáng tạo rất lớn tuy nhiên lại thiếu kinh nghiệm và sự định hướng để các sự kiện có thể diễn ra chuyên nghiệp và suôn sẻ hơn. Anh cũng từng trải qua thời sinh viên nên anh cũng hiểu được phần nào khó khăn mà các bạn gặp phải. Chính vì thế, ngay từ khi thành lập công ty, anh luôn cố gắng để hỗ trợ tối đa các bạn trong quá trình tổ chức. Anh mong rằng, các bạn sẽ luôn giữ được sự nhiệt huyết và sức trẻ”.

Bước sang năm thứ 7, Nami Media đã quyết định cho ra đời Dự án Checklist Event để đến gần hơn với những bạn trẻ có đam mê với nghề tổ chức sự kiện. Với mong muốn trở thành cộng đồng uy tín để các bạn có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ và giải đáp thắc mắc trong quá trình tổ chức sự kiện, Ban Quản trị Dự án rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Fanpage Checklist Event: https://bitly.vn/7e9e
Group Checklist Event: https://bitly.vn/7e9h

Email: duanchecklistevent@gmail.com