Sức hút của hình ảnh trong marketing

Hình ảnh trong marketing đang ngày được coi trọng cũng là đáp ứng xu hướng tiếp nhận thông tin trong thời điểm hiện tại. Nếu như trước đây, chúng ta thích được đọc và được nghe thì bây giờ, xu hướng đã chuyển đổi sang nhìn nhanh, xem hình ảnh có hiệu ứng để vừa không ngốn nhiều thời gian lại vẫn nắm bắt được ý nghĩa mà người  xây dựng nội dung muốn gửi gắm. Do vậy, không thể phủ nhận được vai trò to lớn của hình ảnh trong marketing, giúp cho doanh nghiệp thực hiện chiến lược hiệu quả hơn.

Sức hút của hình ảnh trong marketing

  1. Con người có xu hướng ngày càng lười đọc, mỗi khi bắt gặp một thông điệp truyền tải quá dài dòng, thường họ sẽ bỏ qua vì không đủ kiên nhẫn để hiểu xem chúng đang nói lên điều gì.
  2. Hình ảnh được sử dụng để marketing như một xu hướng mới. Những thứ bắt mắt, chỉ cần nhìn thấy đã có thể hấp dẫn thị giác chính là các yếu tố cơ bản để người làm marketing sử dụng hình ảnh để truyền tải thông tin nhiều hơn.
  3. Thông thường con người cũng có xu hướng “bầy đàn” mà theo chúng ta vẫn hay gọi theo một cách tế mỹ miều hơn – “trào lưu xã hội”. Những hình ảnh, đoạn clip hấp dẫn thường được nhiều người xem và chia sẻ chúng trên các phương tiện truyền thông nhiều hơn, đó cũng là lý do mà tính kích thích của những người khác cũng được “lan tỏa lây”, khiến các content marketing bằng hình ảnh đạt hiệu quả cao.
  4. Hình ảnh biết kể chuyện chính là chiếc chìa khóa vàng trong marketing giúp cho doanh nghiệp tiếp cận thành công đến với khách hàng mục tiêu của mình. Không quá rườm rà về câu chữ, lại giúp cho người viết và người đọc có thể thỏa mãn được sự tự do, trí tưởng tượng phong phú của mình ở nhiều cấp độ khác nhau. Hình ảnh như có sức hút riêng biệt mà bất kỳ phương tiện nào khác cũng không thể có được.

Chính vì vậy, các nhà thực hiện marketing luôn nỗ lực để tạo ra những hương vị mới, thổi luồng gió độc đáo vào thị trường ngành, giúp cho marketing không còn chỉ là những dòng chữ khô khan, dài dòng nhàm chán mà thay vào đó là hàng loạt hình ảnh độc đáo, kích thích thị giác và bộ óc để suy nghĩ, phán đoán ý đồ của người truyền tải để có được câu trả lời cho mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NAMI

Điện thoại: (024). 373099096

Fax: (024). 373099097

Hotline: 0943.190.848

Website: info@nami-media.com.vn hoặc vietanh@nami-media.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.